Mượn tiền mua hóa chất “rửa tiền”

Tối 15-6, tại phường Vĩnh Nguyên và phường Xương Huân (TP Nha Trang), Karbar Patrick và Golokeh Sam Bass trực tiếp sử dụng hóa chất bôi lên các tờ giấy màu đen hình chữ nhật để chuyển thành tờ tiền đôla Mỹ nhằm tạo niềm tin cho một số người dân ở đây.

Ngày đăng: 17-06-2013

3927 lượt xem

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa tạm giữ hình sự Karbar Patrick (quốc tịch Nam Phi) và Golokeh Sam Bass (quốc tịch Liberia) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo thông tin ban đầu, Karbar Patrick và Golokeh Sam Bass bịa ra câu chuyện mình được chính phủ Mỹ cấp 1 triệu USD để hỗ trợ các nước châu Phi. Khi gặp “con mồi”, cả hai đưa ra lý do vì yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn khi vận chuyển tiền trên nên phải dùng hóa chất màu đen bôi lên các tờ tiền USD, sau đó muốn tiền trở lại hình dạng ban đầu chỉ cần nhúng vào một loại hóa chất khác nhưng loại hóa chất này rất đắt tiền.

 

Mượn tiền mua hóa chất “rửa tiền”

 

Sau đó, cả hai yêu cầu những người chứng kiến đưa 10.000 USD để chúng mua thêm hóa chất để tiếp tục “rửa tiền”. Đồng thời, hai “phù thủy” này hứa hẹn sẽ trả công cao, đáp ứng các yêu cầu về vật chất như mua nhà, ô tô cho người nào hợp tác “rửa tiền”. Tuy nhiên, cơ quan công an đã ập vào bắt quả tang Golokeh Sam Bass và Karbar Patrick đang thực hiện hành vi lừa đảo. Qua khám xét, công an thu giữ được một két sắt chứa nhiều tờ giấy màu đen có kích thước giống tờ tiền đôla Mỹ, các dung dịch chứa hóa chất màu đen, 205 USD và 2.266.500 đồng.

 

Vụ án đang được Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra làm rõ

 

theo kinh tế nông thôn

 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan